Kinh nhiệm chọn vải may áo dài cho cô giáo nhân ngày 20/11

Đã xem: 1,820
Cập nhât: 6 năm trước
Sắp tới ngày 20/11, để tỏ lòng biết ơn các thầy cô đã dạy con mình, các vị phụ huynh đã chọn được món quà cho thầy cô chưa. Bạn có thể chọn quà tặng 20/11 như vải, nước hoa, mỹ phẩm, quần áo....Nếu chị em muốn chọn mua vải tặng cô giáo trong ngày nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11, thì đừng bỏ qua những kinh nghiệm chọn vải sau nhé!

Ngày nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11 là ngày để tri ân các thầy cô, việc chọn lựa quà tặng 20/11 cho thầy cô luôn là điều đáng quan tâm của học sinh và các bậc phụ huynh, món quà tuy nhỏ nhưng thể hiện sự biết ơn dành cho các thầy cô.

Chọn vải may áo dài cho cô giáo nhân ngày 20/11

Chọn vải may áo dài cho cô giáo nhân ngày 20/11

1. Chọn khổ vải

Bạn nên chú ý mua vải rộng bao nhiêu theo chiều cao, cân nặng và các số đo của giáo viên bạn muốn tặng cũng như là kiểu dáng áo dài cổ điển hay hiện đại nhé.

Bạn nhớ hỏi cho nhiều loại khổ vải khác nhau. Nếu mua thiếu phải mua lại rất phiền phức. Đối với hình thể của người Việt Nam thì chiều rộng vải may áo dài thường như sau: khổ 1,6m: 2,2m; khổ 1m: 3m.

2. Chọn được chất liệu và họa tiết phù hợp

Các chất liệu luôn được phái đẹp ưa chuộng là: lụa tơ tằm, vải lanh, vải organza hay taffetta... Bạn cũng có thể tìm nét đẹp trong sự pha trộn các chất liệu khi chọn vải mua áo dài ghép mảnh (ren ghép đũi, lụa ghép taffeta...).

Chất liệu vải mềm mại và có độ bóng, luôn là chất liệu truyền thống được sử dụng nhiều nhất khi may áo dài. Lụa được sử dụng nhiều để thêu tay, đính đá, kết cườm... Nếu muốn có một chiếc áo dài hơi lạ, bạn có thể chọn loại lụa nhăn...

Nhung: hợp với những người có làn da trắng hay phụ nữ đứng tuổi. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chọn loại vải nhung ghép (đũi, ren, taffeta) kết hợp với đính hạt, thêu họa tiết nổi... kết hợp với may cổ thuyền, tà nhỏ, ôm sát để tạo sự trẻ trung.

3. Lưu ý đừng lấy lộn tấm vải đã chọn

Khi người bán hành đo vải và cắt cho bạn, bạn nhớ phải kiểm tra cẩn thận:

  • Kích thước tất cả cách chiều vải;
  • Kiểm tra toàn bộ mảnh vải xem có lỗi gì về sợi dệt hay hoạ tiết trên phải hay không;
  • Lấy đúng mảnh vải mà bạn vừa chọn cắt.

Chúc bạn thành công!

Đăng bởi Huyền Nguyễn 22-10-2016 1820
Kinh nhiệm chọn vải may áo dài cho cô giáo nhân ngày 20/11 - Blog Quà tặng Chọn mua quà tặng Quà tặng sự kiện Quà tặng theo đối tượng Quà tặng 20/11 ý nghĩa Quà tặng thầy cô

Các bài viết liên qua đến Kinh nhiệm chọn vải may áo dài cho cô giáo nhân ngày 20/11