Này con gái, hãy tự tặng quà cho mình đi thôi!

Đã xem: 3,616
Cập nhât: 3 năm trước
...thay vì các nàng chờ đợi những lời chúc hay những món quà, sao không tự chúc mình, tự thưởng cho mình những món quà? Các chị, em chúc mình đừng bị phụ thuộc vào tài chính của ai. Con người ta phụ thuộc cảm xúc đã mệt rồi, phụ thuộc tài chính còn mệt hơn.

Này con gái, hãy tự tặng quà cho mình đi thôi!

Câu chuyện 2 nàng văn phòng vào sáng ngày 20/10:

Lan: Hôm nay (20/10) có ai tặng gì không?

Hằng: Không thấy gì cả, còn nàng?

Lan: Có chứ. Tự tặng, haha

Hay mẫu chuyện:

Buổi trưa, các chị em trong phòng rát cả tai khi thấy cô gọi cả list dài các anh với giọng ngọt xớt xem giận hờn để nhắc tặng quà: Anh ơi, sắp 20/10 có quà gì tặng em không? Hay thậm chí cô gợi ý thẳng: Anh ơi điện thoại em hỏng rồi, sắp 20/10 tặng em đi… Các chị già vừa gato vừa sởn hết cả da gà với màn vòi quà cao thủ tới thô thiển của em gái này.

Các câu chuyện trên có thể khiến bạn nữ chạnh lòng, nhưng này con gái, hãy tự tặng quà cho mình đi thôi!

Như Nhà văn Hoàng Anh Tú chia sẻ qua điểm của mình về quà tặng dịp 20/10: "Ngày 20/10, sao phụ nữ phải chờ quà từ đàn ông?"

Hôm trước, tôi ngồi quán cà phê nghe hai thanh niên "chém gió" oang oang về cơn bão sắp về. Họ nói, bão về đúng ngày 20/10 đỡ phải lo mua quà, đưa bạn gái đi chơi tốn tiền. Họ cười ha hả với nhau...

Thực ra đàn ông vậy không hiếm. Cứ mỗi dịp 20/10 hay 8/3 là lại thấy họ xuất hiện đâu đó trên mạng, chửi rủa: "Ngày lễ chi tốn tiền đàn ông". Cứ như thể hàng trăm hàng nghìn phụ nữ đợi ngày này để móc túi đàn ông vậy.

Dù có thể đâu đó thật sự, nếu không có những người phụ nữ chăm chăm ngày này để “đào mỏ” bạn trai bằng những món quà vật chất thì việc tặng hoa, tặng quà ngày 20/10 hay 8/3 không cần phải trở thành áp lực cho đàn ông đến vậy.

Đàn ông có năm bảy loại, nhưng đàn ông mà so đo tính toán, hân hoan trước việc bão đến đúng ngày 20/10 sẽ giúp họ đỡ tiền chi cho bạn gái thì thật đáng sợ.

Khi những cô bạn gái, những người vợ gửi đến chồng lời nhắn nhủ chồng: "Vợ muốn đi ăn ở đây nhân ngày 20/10 này". Những đàn ông kiểu đó sẽ đáp: "Ra chợ mua mang về nấu cho rẻ".

Những người đàn ông luôn tính toán việc họ bỏ ra bao nhiêu tiền cho người phụ nữ họ yêu luôn khiến tôi nghi ngờ vào tình yêu của họ. Tôi cũng lo lắng cho người phụ nữ đang yêu họ, sẽ cưới họ. Bởi nếu đó là một người đàn ông hoàn toàn bình thường, ít khi họ quan tâm đến việc họ chi bao nhiêu cho người phụ nữ mình yêu.

Nếu họ tính toán là bởi người phụ nữ ấy chỉ xếp hạng 2, hạng 3, hạng bét trong “thang ưu tiên” của họ. Thế nên tôi mới lo thay cho hạnh phúc của người phụ nữ ấy. Làm sao hạnh phúc được khi họ chỉ xếp thứ 2, thứ 3 thứ cuối trong ưu tiên của người đàn ông kia?

Nhưng nhiều phụ nữ lại yêu quá hoá mụ mị. Họ bao biện rằng đàn ông biết nghĩ, biết tiết kiệm như thế mới đáng quý. Chỉ đến khi cưới nhau về rồi mà lỡ phải ngửa tay xin tiền chồng họ mới thấm thía cái nỗi tủi nhục khi nhận đồng tiền từ tay chồng kèm theo hàng tá lời.

Tôi biết có nhiều phụ nữ đã gặp trường hợp đó và nếu họ đủ lòng tự trọng, sĩ diện, họ sẽ chia tay gã đàn ông ấy mà tự lao ra làm việc kiếm tiền chứ nhất quyết không phụ thuộc tài chính của chồng.

Chỉ đáng thương thay cho nhiều phụ nữ không tự lo cho mình được mà phải sống đời ở kiếp với những gã chồng như thế.

Mai là 20/10, vốn đó là ngày chúng ta chúc tụng những người phụ nữ bằng những câu văn ý thơ thật dạt dào. Nhưng tôi nghĩ, thay vì các nàng chờ đợi những lời chúc hay những quà tặng, sao không tự chúc mình, tự thưởng cho mình những món quà?

Các chị, em chúc mình đừng bị phụ thuộc vào tài chính của ai. Con người ta phụ thuộc cảm xúc đã mệt rồi, phụ thuộc tài chính còn mệt hơn.

Trở thành người phụ nữ độc lập cũng là cách để đàn ông buộc phải tôn trọng mình, chồng phải trân trọng mình, gìn giữ mình. Hãy chúc chị em không phải hơn nhau tấm chồng mà hãy hơn nhau bằng chính bản thân mình.

Phụ nữ hãy tự thưởng cho nhau thay vì chờ đàn ông mang quà đến. Món quà duy nhất mà các nàng nên chờ đợi đón nhận từ đàn ông chỉ có thể là lòng tôn trọng, sự trân trọng từ họ dành cho mình. Tôi nghĩ thế!

Đơn giản lắm các bạn gái ạ, dành một ngày nghỉ ngơi không làm gì cả, mua một món đồ mà mình thích từ lâu,... là cách đơn giản nhất để tự tặng cho mình một món quà đấy!

>> Canxi đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển xương, giúp xương chắc khỏe, giảm tình trạng đau nhức và khó khăn trong vận động, giúp duy trì hoạt động của các cơ bắp, kích thích máu lưu thông và phát tín hiệu cho các tế bào thần kinh đồng thời điều tiết các hormone trong cơ thể,... Do đó để có một cơ thể khỏe mạnh thì bạn cần bổ sung đầy đủ canxi qua chế độ dinh dưỡng. Thực phẩm chức năng bổ sung Canxi cho trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai, cho con bú, người cao tuổi ✅ xem MuaBanNhanh nhóm thực phẩm, món ăn giàu Canxi, công dụng, liều lượng bổ sung Canxi. Xem ngay tại: Thực Phẩm Bổ Sung Canxi

Tham khảo các chủ đề thực phẩm bổ sung canxi trên MuaBanNhanh:

Đăng bởi Huyền Nguyễn 23-06-2020 3616
Này con gái, hãy tự tặng quà cho mình đi thôi! - Blog Quà tặng

Chuyên mục: Blog Quà tặng
Các bài viết liên qua đến Này con gái, hãy tự tặng quà cho mình đi thôi!