Quà tặng cuộc sống và ý nghĩa cuộc sống

Đã xem: 4,027
Cập nhât: 3 năm trước
Hãy nói là cuộc sống là thời gian. Bạn nghĩ sao? Lập luận vững chắc chứ? Hãy xem một góc nhìn khác.

Cuộc sống là lựa chọn

Một vài người nói quà tặng cuộc sống là lựa chọn. Cuộc sống chỉ toàn là những lựa chọn. Bạn có hàng trăm lựa chọn nhỏ mỗi ngày, và hàng trăm lựa chọn lớn trong đời. Những lựa chọn này thay đổi cả cuộc sống của bạn. Cuộc sống của bạn được tạo ra bởi những lựa chọn của bạn. Cho nên cuộc sống là lựa chọn.

Vậy nếu cuộc sống là lựa chọn, cách để cuộc sống tốt là có những lựa chọn tốt.

Làm thế nào bạn có những lựa chọn tốt? 4 cách.

1. Để bản năng vượt logic

Những phần khác nhau trong não bạn bắt đầu phát triển ở những thời điểm khác nhau trong tiến hóa. Phần già nhất trong não bạn, phần đã luôn tiến hóa kể từ khi chúng ta còn là mấy con cá, đảm nhiệm chức năng của bản năng, nỗi sợ hãi và trực giác. Phần mới nhất trong não bạn, phần độc đáo của riêng loài người, đảm nhiệm logic, ngôn ngữ và tiên đoán.

Phần mới nhất này vẫn còn trong giai đoạn thử nghiệm. Một cái máy tính 100,000VND cũng có thể ăn đứt phần não này khi tính toán. Nhưng phần già nhất đã được tung ra hàng tỷ năm về trước, và đã sản xuất và phát triển suốt kể từ ấy.

Mọi thứ bạn quan sát và học đầu tiên được xử lý bởi bộ não logic, nhưng kết quả được lưu trữ dài lâu ở phần bản năng, sợ hãi và trực giác. Bản năng và cảm xúc của bạn là tổng hợp của tất cả những gì bạn đã từng quan sát và học hỏi. Cho nên bạn sẽ ra quyết định tốt hơn nếu lắng nghe bản năng, thay vì dựa quá nhiều phần não thử nghiệm 100,000VND.

2. Dừng ở đủ tốt

Bây giờ bạn có nhiều lựa chọn hơn bao giờ hết. Bạn cố gắng chọn lựa chọn tốt nhất, sự nghiệp tốt nhất, nhà trường tốt nhất, người bạn trai/bạn gái/bạn đời tốt nhất.

Nhưng suy nghĩ cách này khiến bạn cảm thấy tồi tệ về những lựa chọn mình đã chọn. Bạn càng rõ ràng hơn bao giờ hết những lựa chọn bạn đã không chọn, và lợi ích của từng phần.

Cho nên đừng tìm kiếm cái tốt tuyệt đối. Dừng khi bạn tìm được một lựa chọn đủ tốt. Bạn sẽ ra được một quyết định tốt tương đương, nhưng quan trọng hơn cả là bạn cảm thấy hài lòng hơn về lựa chọn đó. Hạnh phúc rất cần thiết.

3. Đặt giới hạn

Mọi lựa chọn bạn phải quyết định sẽ gây ra chút nỗi đau. Có lựa chọn trong cuộc sống là điều tốt, nhưng có nhiều lựa chọn hơn không phải lúc nào cũng tốt hơn

Bạn sẽ hạnh phúc hơn khi bạn để người khác ra quyết định cho bạn. Nếu bạn ốm vật ra, bạn sẽ muốn bác sĩ chọn cách chữa tốt nhất, chứ không phải nói, “Có hàng tá lựa chọn tốt? Bạn muốn được chữa theo cách nào?” Đây là sức hấp dẫn của tôn giáo. Tôn giáo cho bạn những luật lệ. Tôn giáo lựa chọn rất nhiều thứ thay bạn.

Vậy hãy đặt giới hạn cho những lựa chọn trong cuộc sống của mình. Bỏ đi một vài tùy chọn. Tự đặt nguyên tắc cho mình.

4. Chọn quan trọng thay vì gấp gáp

Bạn biết sự khác biệt giữa quan trọng dài lâu vs gấp gáp ngắn hạn.

Gấp gáp là emails, tin nhắn, điện thoại, tweets, facebook, tin tức.

Quan trọng là dành hàng ngàn giờ để học một kỹ năng thực sự giúp bạn trong cuộc sống và công việc. Quan trọng là dành sự chú tâm hoàn toàn không bị xao lãng cho những người quan trọng trong đời bạn. Quan trọng là dành thời gian để rèn luyện, hoặc để tổng hợp và chia sẻ những gì bạn đã học được.

Nhưng không có điều nào trên đó sẽ gấp gáp.

Cho nên bạn cần bỏ qua tiếng gọi hấp dẫn của những thứ gấp gáp, và kiên nhẫn chọn những gì bạn biết là quan trọng.

Vậy cuộc sống là lựa chọn? Bạn nghĩ sao? Lập luận vững chắc chứ? Hãy thử một góc nhìn khác nữa.

>> Quà sinh nhật, quà dịp lễ tết, đứng top đầu trong nhu cầu chọn mua quà tặng hiện nay. Lựa chọn quà tặng liên quan đến sức khỏe không khó khi đã có gợi ý từ các loại trái cây, đặc biệt là trái cây sạch, trái cây nhập khẩu theo mùa. Chọn quà tặng theo sở thích, nhu cầu sử dụng của người nhận hay truyền tải mong ước của người gửi, và với xu hướng nào thì quà tặng trái cây cũng hoàn thành tốt vai trò của mình. Tham khảo ngay quà tặng trái cây ✅ quà tặng sức khỏe ý nghĩa với giỏ trái cây, giỏ hoa quả, hoa trái cây, lẵng hoa quả làm quà sinh nhật, biếu tặng, thăm bệnh, đám giỗ, phúng điếu, cúng viếng trên MuaBanNhanh ngay tại: Quà tặng trái cây

Topic về quà tặng trái cây trên MuaBanNhanh:

Đăng bởi Trúc Phương 16-06-2020 4027
Quà tặng cuộc sống và ý nghĩa cuộc sống - Blog Quà tặng

Chuyên mục: Blog Quà tặng
Các bài viết liên qua đến Quà tặng cuộc sống và ý nghĩa cuộc sống